รอยัล มอเตอร์ส เปิดตัว “RUF RT-35” รุ่นลิมิเต็ด อิดิชั่น ฉลองครบรอบ 35 ปี RUF Turbo จากค่าย RUF ผู้ผลิตซูเปอร์คาร์ระดับโลก ครั้งแรกในเอเชียอาคเนย์ พร้อมพิสูจน์ตำนานความแรง...ที่แตกต่าง
 RUF RT-35 Anniversary ถูกตั้งชื่อตามวาระ 35 ปีแห่งการเฉลิมฉลองความสำเร็จการพัฒนา “RUF Turbo” ของค่าย RUF ผู้ผลิตซูเปอร์คาร์ระดับโลก และเป็นรุ่นที่รวบรวมองค์ประกอบที่ได้ชื่อว่าเป็นศักดิ์ศรีของอุตสาหกรรมยานยนต์ในเยอรมัน ด้วยศักยภาพการผลิตรถยนต์ประเภท High Performance ที่ได้รับการยกย่องว่าเป็น โรงงานผู้เชี่ยวชาญด้านการผลิตรถยนต์ที่เริ่มต้นจาก Bare chassis ของเยอรมัน ถูกสร้างขึ้นด้วยพื้นฐานเพียงแชสซิสเปล่าจากโมเดล 911 หากแต่ขุมพลังนั้นใช้เครื่องยนต์ 3.8 ลิตร 6 สูบ Boxer Twin-VTG Turbo, Twin-Intercooler ซึ่งนับเป็น 911 ที่วางเครื่องเทอร์โบก่อนใครในโลก ระบบหัวฉีดทรงประสิทธิภาพ DFI (Direct Fuel Injection) จึงพกพาแรงม้าสูงสุดถึง 630HP ที่ 6,500 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 825 นิวตันเมตร ที่ระหว่าง 3,000  3,500 รอบต่อนาที ส่งกำลังด้วยเกียร์ Double clutch
ภายนอกโดดเด่นด้วยบอดี้คัลเล่อร์สีเขียว Oak Green แทรกซึมด้วยเม็ดสีโทนน้ำตาลเข้ม ล้ออัลลอยน้ำหนักเบา 5-spokes design อันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะของ RUF ล้อหน้าขนาด 8.5” x 20” ล้อหลังขนาด 11.5” x 20” ยางสมรรถนะสูง ด้านหน้าขนาด 245/30 ZA20 และด้านหลังขนาด 305/35 ZA20 พร้อมระบบควบคุมการทรงตัวทันสมัยตามแบบฉบับเยอรมันซูเปอร์คาร์ อาทิระบบ Stability Management พร้อม Anti – Lock Brake System, ระบบ Traction Control System, ระบบ Automatic Brake Differential และระบบ Electronic Stability Management ระบบเบรกด้านหน้าเป็น คาลลิปเปอร์ขนาด 6 ลูกสูบ โมโนบล็อก ด้านหลังขนาด 4 ลูกสูบ โมโนบล็อก จานเบรกด้านหน้าขนาด 380 มม. ด้านหลังขนาด 350  มม. พร้อมCeramic Composite Brake Discs และ Bosch ABS 8.0 อัตราเร่ง 0-100 กม./ชม. ใน 3.2 วินาที ความเร็วสูงสุด 330 กม./ชม.
นอกเหนือจากนั้น RUF RT-35 Anniversary ทุกๆ คัน จะมีรูปแบบโครงสร้างพิเศษที่เปรียบเสมือนเป็น กระดูกอ่อน” ของรถ RUF ทั้งคัน ที่ซ่อนพรางไว้ภายใน และยังมีความโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ด้วย signature โป่งหลังขนาดใหญ่ที่มีช่องดักอากาศด้านบน ของ RUF ออกแบบโดยคำนึงถึงประสิทธิภาพสูงสุดทางด้านอากาศพลศาสตร์ สำหรับรถสปอร์ตสมรรถนะสูง ฝากระโปรงหลังสามารถเปิดได้แบบเต็มบาน RUF RT-35 Anniversaryจึงเป็นเสมือนตัวแทนแห่งเกียรติยศตลอด 35 ปีอันยิ่งใหญ่ในการพัฒนารถ Turbo ของ RUF และยังเป็นผลงานระดับ Master Class Limited Editionที่ผลิตออกมาเพียง  35 คันบนโลก

ทั้งนี้ รอยัล มอเตอร์ส โดย คุณอิสริยะ คูหาเปรมกิจ ซึ่งได้รับความไว้วางใจจาก RUF ให้เป็นผู้แทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการเพียงหนึ่งเดียวในประเทศไทยและภาคพื้นเอเชียฯ และยังได้รับความเชื่อมั่นจาก RUF มอบโควต้ารถรุ่น RUF RT-35 Anniversary นี้ให้จัดจำหน่ายถึง 2 คันด้วยกัน ที่น่าตื่นเต้นไปกว่านั้นคือหนึ่งในสองคันนั้นเป็นรถคันที่ 01/35 ในซีรี่ย์นี้ หรือถือได้ว่าเป็นคันแรกของโลกอีกด้วย 

Comments